Tổng hợp cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Bỗng nhiên một ngày máy tính của bạn không lên màn hình mà chưa rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi này? Vậy đừng bỏ qua những hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình theo từng trường hợp cụ thể dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

Để có thể khắc phục hiệu quả và nhanh nhất lỗi máy tính không lên màn hình, bạn cần nhận biết được dấu hiệu, nguyên nhân máy tính lỗi không lên màn hình. Cụ thể:

1. Đèn Case vẫn sáng nhưng máy tính không lên màn hình

Trường hợp người dùng vừa khởi động màn hình máy tính và thấy case báo đèn hiệu sáng nhưng màn hình máy tính không lên thì có thể nguyên nhân do nguồn không ổn định.

Với lỗi này, người dùng có thể giải quyết sự cố bằng cách kiểm tra lại hệ thống nguồn điện và dây nguồn kết nối với máy tính. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra case của máy tính có gặp sự cố gì không để kịp thời khắc phục.

Nguyên nhân Máy tính không lên nguồn hoặc không lên màn hình

Nhiều lúc hư màn hình vi tính không lên là một do phần mềm xảy đến. Để nhiệm vụ hỏng này Quý Khách chỉ việc tắt máy gần như thông qua phương pháp bấm ấn nút nguồn từ đó Kế tiếp khởi động lại để xem lại.

các cách chữa hỏng vi tính khởi động Màn hình bật nguồn lại công ty sửa chữa máy vi tính đôi khi hỏng Màn hình máy tính khởi động là một bởi vì ứng dụng xảy đến. Để nhiệm vụ lỗi này Quý khách hàng Chỉ Cần máy tắt toàn bộ bằng biện pháp trỏ nhấn nút RAM từ , – , giây thay đổi vi tính sẽ tắt phần lớn. sau đó bật nguồn lại để kiểm tra. khởi động lại máy tính xem lại dây kết nối màn hình vi tính sạc cáp thông qua không hoạt động hay thiếu chắc chắn là một Nguyên Nhân mà công ty sửa chữa máy vi tính

Xem thêm : Tổng hợp cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

Kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy tính

Màn hình máy tính của bạn không lên vào một ngày đẹp trời? Trước khi vội ôm đầu bứt tóc và lo lắng, bạn hãy thật bình tĩnh nhé. Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi là điều bạn cần xác định? Và tất nhiên đừng quên kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho màn hình nhé. Bởi biết đâu bạn lại đãng trí quên mất việc bật công tắc nguồn ở ổ điện. Trong trường hợp này, việc khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ việc bật công tắc nguồn điện lên là ổn.

Khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình

Màn hình là thiết bị có vai trò rất quan trọng đối với người nhìn. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào làm việc nếu màn hình bị lỗi. Vậy chúng ta cần làm gì nếu không may đã khởi động máy tính nhưng màn hình vẫn không lên?

Trong trường hợp Windows chưa tắt hoàn toàn có thể khiến hệ thống sau khi hoạt động trở lại màn hình sẽ không bật lên. Do đó nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy tiến hành ấn nút Power để tắt máy tính. Đây là cách bạn nên sử dụng đầu tiên khi gặp lỗi bật máy tính không lên màn hình. Tuy nhiên hãy đừng vội bật máy tính lại ngay nhé.

1. Kiểm tra dây kết nối

Trên máy tính, đề truyền được dữ liệu từ máy tính tới màn hình thì chúng phải sử dụng đến các dây kết nối. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các dây kết nối đó có thể bị gẫy, đứt hoặc han gỉ đầu kết nối cũng là nguyên nhân. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn có thể thử bằng các dây kết nối khác nhau để loại trừ nguyên nhân. Đối với các dây HDMI thì chúng rất phổ biến và dễ dàng mua để thử kiểm tra tín hiệu cho màn hình.

Kiểm tra nguồn điện màn hình

Màn hình máy tính thường sử dụng nguồn điện riêng với dòng ra 12-20V, bạn nên kiểm tra xem nguồn của máy tính hoạt động có ổn định hay không. Cách kiểm tra đơn giản nhất đó chính là bật màn hình và bấm thử các phím cứng xem màn hình có hiển thị gì hay không. Trong trường hợp có hiển thị các chữ hoặc giao diện cài đặt thì lỗi không xuất phát từ nguồn điện của màn hình. Trong trường hợp này chúng ta phải chuyển sang các bước tiếp theo để kiểm tra.

Trong trường hợp máy vẫn không chạy bạn có thể dùng một chiếc nguồn máy tính khác để kiểm tra xem là lỗi do nguồn hay do bo mạch chủ bị lỗi. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên mang máy đến các của hàng sửa chữa máy tính để được kiểm tra xác định và khắc phục lỗi tốt nhất.

LỖI MÁY TÍNH VẪN CHẠY NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn bật máy tính của mình lên để làm việc mà chờ mãi màn hình máy tính không hiển thị hiện lên, bạn kiểm tra thì thấy nguồn vẫn chạy. Chắc chắn máy tính của bạn đang gặp vấn đề cần phải khắc phục.

Tuy nhiên, để có cách khắc phục chính xác nhất lỗi máy tính không lên màn hình khi máy vẫn chạy thì bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây nên lỗi trên là từ đâu. Để xem chiếc máy tính của mình có chạy bình thường hay không chúng ta dựa vào những biểu hiện sau đây:

Tín hiệu đèn trên cây máy tính vẫn sáng:

Thông thường trên các case máy tình thường được bố trí một chiếc đèn led phía trước cây. Mỗi một loại case lại có cách bố trí vị trí đèn khác nhau, thế nhưng nhìn chung thì vị trí của đèn lé thường là những chỗ dễ nhìn dù là máy tính đồng bộ hay máy tính tự lắp ráp.

Vị trí thường được bố trí đèn led thông báo chính là nút công tắc nguồn nằm phía trước mặt của cây, nhưng cũng có một vài trường hợp đặc biệt đèn thông báo này nằm ở những vị trí khác trên case.

Kết luận

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có được phương án khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím chuột. Nếu như bạn không thể thực hiện và xác định được lỗi thì hãy comment xuống dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoặc bạn có thể mang qua cửa hàng để được kiểm tra nhé.

Drop Your Comment