Cách xử lý lỗi máy tính mở nguồn không lên

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Chắc hẳn trong chúng ta, khi sử dụng máy tính sẽ có lúc gặp phải trường hợp “lỗi bật máy tính không lên màn hình desktop”, khiến bạn không thể làm việc được với máy tính.

Lỗi máy tính mở nguồn không lên DO CÂY KHÔNG CHẠY

Việc đầu tiên khi bạn bật máy tính mà màn hình máy tính không lên là phải tiến hành kiểm tra xem cây máy tính có chạy không. Trong trường hợp cây không chạy thì bạn nên kiểm tra lại công tắc nguồn máy tính và cắm lại các dây cắm nguồn vào máy tính, sau đó bật máy tính kiểm tra lại.

Trong trường hợp máy vẫn không chạy bạn có thể dùng một chiếc nguồn máy tính khác để kiểm tra xem là lỗi do nguồn hay do bo mạch chủ bị lỗi. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên mang máy đến các của hàng sửa chữa máy tính để được kiểm tra xác định và khắc phục lỗi tốt nhất.

Lỗi máy tính mở nguồn không lên là gì?

lỗi máy tính mở nguồn không lên chúng ta thường xuyên gặp phải. Như chúng ta đã biết nguồn đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị bên trong máy tính hoạt động. Trong đó gồm có bo mạch chủ, ổ cứng…Vì thế khi bật máy tính nhưng không thấy tín hiệu nguồn, điều này chứng tỏ đã có lỗi xảy ra.

Máy tính không lên được nguồn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng của bạn. Do đó việc phát hiện kịp thời hỏng hóc sớm sẽ giúp bạn tránh được điều đáng tiếc xảy ra. Vì thế nếu máy tính của bạn đang dùng có những biểu hiện sau, chứng tỏ nguồn máy tính đã có vấn đề. Cụ thể:

  • Máy tính khởi động lúc lên lúc không
  • Khi xảy ra va đập mạnh hoặc lực tác động lớn, máy tính sẽ tự động reset lại mà không cần đến bạn.
  • Máy tính tự động treo hoặc tự động tắt trong quá trình chạy.
  • Dây nguồn có dấu hiệu nóng lên trong quá trình máy tính hoạt động.

Chẩn đoán

“Máy tính không lên nguồn” có nhiều ý nghĩa khác nhau. Để cho rõ ràng, chúng ta sẽ giả sử hệ thống của bạn hoàn toàn không phản ứng khi bạn nhấn nút nguồn trên thùng máy, hoặc máy tính lên nguồn trong cỡ một giây rồi sau đó tắt lại.

Nếu máy tính của bạn lên nguồn nhưng không có gì hiển thị trên màn hình, hoặc nếu bạn chỉ có thể nhìn thấy màn hình cài đặt BIOS và không thể truy cập hệ điều hành, thì bạn có thể xem hướng dẫn xử lý sự cố này về việc “Tại sao tôi không khởi động Windows được?”

Xem thêm : Cách xử lý lỗi máy tính mở nguồn không lên

Điều đầu tiên cần làm 

Hãy suy nghĩ về những thay đổi mà bạn đã thực hiện gần đây: bạn có cài đặt trình điều khiển phần cứng mới nào không, có kết nối thành phần phần cứng mới nào với máy tính không, hoặc có mở thùng máy ra và làm cái gì đó không? Rất có thể trình điều khiển phần cứng bị lỗi, phần cứng mới không tương thích, hoặc bạn vô tình làm long cái gì đó khi đang làm việc bên trong máy tính.

  • Hãy thử nhấn nhanh tổ hợp phím F8 khi khởi động máy và lựa chọn “safemode”. Ở chức năng này máy tính sẽ chỉ khởi động với windows mà không khởi động các ưng dụng khác. Sau đó chúng ta có thể gỡ bỏ các ứng dụng đã cài trước đó mà nghi ngờ gây lỗi

Lỗi máy tính mở nguồn không lên và các nguyên nhân.

Xác định những nguyên nhân cơ bản là rất cần thiết, nếu các bạn phát hiện chính xác giúp bạn giảm đi rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc, Vì vậy các bạn bạn đầu hãy xác định nguyên nhân của nó đã nhé.

Trong bài này mình chỉ xác giúp các bạn xác định nguyên nhân máy không lên nguồn thôi nhé, giống như khách hàng còn không phụ thuộc vào bạn cài hệ điều hành gì, hoặc hệ điều hành có bị lỗi hay không, vấn đề hệ điều hành sẽ được mình viết tìm nguyên nhân ở bài sau.

Tổng kết

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Laptop không lên nguồn, không lên màn hình. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Drop Your Comment