Cách sửa lỗi máy tính không gõ được chữ

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc không ít lần bạn gặp phải tình trạng máy tính không gõ được tiếng việt. Tình trạng máy tính không đánh được tiếng việt khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như giải trí. Đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy tính không viết được tiếng việt đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tại sao máy tính không gõ được tiếng việt?

Tình trạng máy tính của bạn không gõ được tiếng việt có thể xảy ra do bạn chưa cài đặt Unikey cho máy tính của mình. Ngoài ra tình trạng này cũng có thể do bạn chưa biết cách thiết lập Unikey đúng cách, hay phần mềm Unikey lỗi. Khi gặp phải tình trạng này bạn cần kiểm tra lại máy của mình có cài Unikey hay không và kiểm tra thiết lập của Unikey để xác định đúng nguyên nhân chính xác nhất dẫn tới máy tính không gõ được tiếng việt.

Cách chữa lỗi máy tính không gõ được chữ

Nhiều người gặp tình trạng không gõ được máy tính nhưng lại không biết xử lý tình trạng này ra sao. Đó cũng chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẻ cho bạn các cách khắc phục khi bàn phím bị hỏng, không gõ được.

Đối với máy tính Windows 7

Nếu chiếc laptop của bạn chỉ mới bị không gõ được bàn phím thì bạn có thể khởi động lại máy xem sao. Vì rất nhiều người đã từng làm điều này là bàn phím lại trở lại hoạt động như bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này chính là do xung đột driver gây ra.

Xem thêm : Cách sửa lỗi máy tính không gõ được chữ

Tuy nhiên, nếu bạn đã khởi động lại máy mà bàn phím vẫn chưa dùng được thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây:

Cách 1: Khởi động lại máy tính để sửa lỗi máy tính không gõ được chữ

Tắt nguồn khởi động lại thường đem lại kết quả như bạn mong muốn nếu máy tính xảy ra lỗi. Vì vậy nếu máy tính của bạn không thể gõ được chữ, bạn hãy áp dụng ngay cách này. Trong trường hợp do xung đột Driver gây ra lỗi máy tính không gõ được chữ sẽ được khắc phục nhanh chóng. Bởi máy tính sau khi khởi động lại sẽ tự động cập nhật lại Driver Keyboard.

Cách 2: Cập nhật lại Driver bàn phím máy tính

Nếu gặp phải lỗi máy tính không gõ được chữ, bạn hãy tiến hành cập nhật lại Driver bằng bàn phím ảo On Screen keyboard. Nếu bạn chưa từng thực hiện việc cập nhật, hãy lần lượt làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Click Start ở góc trái màn hình -> Chọn Run -> Gõ lệnh “devmgmt.msc” -> 0K
  • Bước 2: Trong Device Manager chọn Keyboard -> click chuột phải vào Keyboard -> Tiếp tục chọn Update Driver Software.

Trong trường hợp nếu Driver không có sẵn. Bạn hãy thực hiện thêm một thao tác nữa, đó chính là chọn Search automatically for update driver software. Hoặc bạn có thể click Action và chọn Scan for hardware changes để nhanh chóng cập nhật lại Driver bàn phím cho máy tính.

Lỗi máy tính không gõ được chữ nào

Đối với trường hợp này, bạn hãy thử khởi động lại laptop của bạn.

Nguyên nhân bàn phím không gõ được có thể đến từ xung đột Driver, khiến cho driver của bàn phím không nhận được kết nối. Khi ấy, chỉ cần khởi động lại, chiếc laptop sẽ tự động cập nhật driver Keyboard.

Nếu khởi động lại mà vẫn chưa được, bạn nên xem xét nguyên nhân có thể đến từ phần cứng của laptop, tình trạng ấy có thể đến từ cáp tín hiệu hoặc chip I/O để điều khiển bàn phím, cáp bàn phím bị lỏng, đứt.

Tổng kết

Trên đây là các thủ thuật máy tính hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi máy tính không gõ được chữ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Cho dù lỗi bàn phím laptop asus không gõ được chữ hay là bàn phím laptop acer không gõ được chữ thì bạn hãy áp dụng những hướng dẫn tương ứng với từng hệ điều hành như trên nhé

Drop Your Comment