Cách sửa lỗi loa máy tính win 10

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Hệ điều hành windows 10 mang lại khá nhiều tính năng mới mẻ cho người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên, nhiều người sau khi cập nhật thì gặp phải tình trạng lỗi âm thanh. Đặc biệt là hiện tượng máy tính bị mất âm thanh win 10 được rất nhiều người dùng phản hổi lại. Vậy làm thế nào để sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10? Bạn đọc hãy dành một chút thời gian để tham khảo những mẹo xử lý dưới đây nhé!

lỗi loa máy tính win 10 không nghe được​ hoặc có hình nhưng không có tiếng

Đây là lỗi điển hình liên quan đến âm thanh của laptop – Màn hình có lên nhưng máy tính không nghe được âm thanh. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi laptop mất âm thanh mà bạn có thể tham khảo và làm theo.

Khởi động lại máy tính

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

Hãy đảm bảo rằng loa vi tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) sau đó hãy là nút âm lượng – Volume trên loa, có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Với laptop, loa được tích hợp sẵn nên việc kiểm tra sẽ khó khăn hơn. Nếu nghi ngờ về tình trạng của loa laptop bạn nên nhờ kỹ thuật viên tháo máy ra để kiểm tra, tránh trường hợp gây ra thêm nhiều vấn đề hơn.

Xem thêm : Cách sửa lỗi loa máy tính win 10

Hướng dẫn sửa lỗi loa máy tính win 10

Mình sẽ trình bày từng nguyên nhân và cách khắc phục về lỗi windows 10 không có âm thanh này dưới đây.

Tiến hành kiểm tra lại đầu nối thiết bị âm thanh của bạn

Việc đầu tiên cực kỳ quan trọng đó là hãy kiểm tra các cổng kết nối vật lý trước khi kiểm tra các cài đặt trên máy tính. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem dây nối có đúng với vị trí kết nối giữa loa và máy tính của mình hay không. Tiến hành kiểm tra lại xem đã cắm đúng các cổng như Audio và Micro để nhận chuẩn âm thanh hay chưa.

Nếu vẫn không được thì khả năng không phải lỗi do phần cứng, khả năng do cài đặt rồi, cùng điểm qua các cách bên dưới để biết thêm cách sửa.

Kích hoạt lại Driver âm thanh trên máy tính

Driver âm thanh trên máy tinh sẽ quản lý việc xuất âm thanh và biểu tượng loa trên thanh Taskbar, vì một lý do nào đó mà chúng bị tắt đi nên các bạn cần kích hoạt lại để kiểm tra.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn Click chuột phải vào This PC và chọn Manage để mở tuỳ chọn.

Nguyên nhân máy tính bị lỗi loa máy tính win 10

Khi nghe nhạc hay xem phim trên máy tính mà không thấy âm thanh phát ra, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra đó chính là các cài đặt. Nó có thể là âm lượng của Windows 10, âm lượng của trình phát nhạc – video, nếu là trình duyệt web thì hãy xem có tắt âm của tab không hoặc chuyển qua trình duyệt khác để thử.

Khi sử dụng với thiết bị ngoại vi như loa máy tính, tivi, máy chiếu, bạn hãy xem đã chuyển đúng nguồn phát chưa. Ngoài ra đừng quên kiểm tra âm lượng của nguồn đầu ra.

Nếu các cài đặt âm thanh không có vấn đề gì, hãy cài đặt lại driver âm thanh mặc định hoặc mới nhất từ nhà sản xuất.

Trong trường hợp không phải phần mềm gây ra lỗi thì phần cứng có thể chính là nguyên nhân.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những cách khắc phục vấn đề lỗi loa máy tính win 10 mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Lỗi tín hiệu âm thanh phần nhiều có liên quan tới sự cố thiết bị, cáp kết nối chỉ thi thoảng mới liên quan tới phần mềm.

Nếu đã áp dụng đủ mọi cách mà chúng tôi đề xuất mà vẫn chưa khắc phục được vấn đề âm thanh trên Windows 10 thì bạn nên đem máy tính của mình đi sửa. Với laptop, trường hợp này khả năng cao là bị hỏng loa hoặc đứt cáp loa. Với máy tính đề bàn, vấn đề có thể nằm ở jack cắm âm thanh, loa hoặc cáp kết nối.

Drop Your Comment