Cách khắc phục lỗi máy tính win 10 không bắt được wifi

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Đôi khi trong quá trình sử dụng, laptop của bạn sẽ gặp phải trường hợp không kết nối được WiFi. Vây làm thế nào để tránh gặp phải những lỗi trên? Đừng lo vì ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được WiFi trên Windows 10.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính win 10 không bắt được wifi

Trước khi sửa lỗi máy tính win 10 không bắt được wifi , thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Có nhiều nguyên dân dẫn đến laptop không bắt được wifi. Mực in Đại Tín xin tổng kết lại 1 vài nguyên nhân thường hay gặp phải nhất như sau.

  • Do bạn đã tắt wifi.
  • Do lỗi driver wifi.
  • Laptop không nhận được ip, trùng ip với máy tính khác.
  • Bạn đã chọn sang chế độ Airplane ( chế độ máy bay).
  • Do máy tính bị nhiễm virus.

Khởi động lại laptop

Mỗi khi gặp phải một lỗi nhất định, trong đó có lỗi không kết nối được WiFi, khởi động lại laptop. Đây là việc cơ bản nhất bạn cần làm trước khi bắt đầu khâu xác định lỗi và tìm cách khắc phục. Rất có thể, máy đang bị lỗi xung đột phần mềm nào đó gây nên tình trạng trên.

Để khởi động lại laptop rất đơn giản, bạn hãy bật Start, chạm vào biểu tượng nguồn sau đó chọn Restart. Hoặc chỉ đơn giản là bấm vào nút nguồn trên máy, sau đó nhấn lại lần nữa để khởi động lại.

Lỗi không có biểu tượng WiFi trên Action Center

Khi bạn nhấp vào biểu tượng quả cầu Globe mà không thấy tùy chọn nào để bật WiFi thì có thể là do WiFi Adapter đã bị dừng.

Bước 1: Click vào biểu tượng quả cầu Globe > Chọn Network and Internet Settings.

Bước 2: Click chọn Change adapter options.

Bước 3: Xác định vị trí WiFi adapter ở trên màn hình mở ra > Click đúp chuột để bật.

Bước 4: Nếu lỗi vẫn chưa được giải quyết, bạn click chuột phải biểu tượng WiFi > Chọn Troubleshoot problems (phân tích lỗi) để khởi chạy trình sửa lỗi.

Sau khi thực hiện, hãy thử kiểm tra. Có thể bạn cần khởi động lại laptop để WiFi hoạt động lại bình thường.

Xem thêm : Cách khắc phục lỗi máy tính win 10 không bắt được wifi

Quên mạng Wi-Fi

Tương tự như khởi động lại laptop, một cách cơ bản khác nhưng rất hiệu đó là quên mạng WiFi sau đó kết nối lạị. Bạn hãy bấm chuột phải vào mạng WiFi mà máy đang kết nối, chọn vào Forget để quên mạng đó đi, rồi tiếp tục nhập mật khẩu và kết nối lại vào mạng WiFi một lần nữa.

Thiết lập lại chế độ wifi

Trên win 10 có chế độ cho bạn chọn giống như trên điện thoại. Nếu như bạn lở chọn vào chế độ Airplane ( chế độ máy bay). Thì laptop của bạn sẽ không bắt được wifi. Bạn cần phải chọn lại chế độ wifi. Để chọn chế độ wifi bạn nhấp chuột vào biểu tượng sóng wifi thì sẽ hiển thị lên các tùy chọn. Bạn chọn sang chế độ wifi là được.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục lỗi máy tính win 10 không bắt được wifi được rất đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Drop Your Comment