Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Nếu bạn gặp lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài thì bạn phải làm sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục và xử lý nhanh vấn đề trên? Hãy cùng theo dõi nhé.

Những cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài

Cũng như nhiều thiết bị lưu trữ khác, ổ đĩa cứng gắn ngoài trong một vài tình huống không được Windows nhận ra. Khi máy tính không nhận ổ cứng ssd có thể là do thiết bị của bạn không được thiết lập hay định dạng đúng cách. Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài:

Laptop không nhận ổ cứng ngoài

Cách 1:

Laptop máy không nhận ổ cứng ngoài thì việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là hãy kiểm tra xem cổng, cáp, giắc có bị lỏng hay han gỉ không? Chuyển kết nối đang thực hiện sang một cổng khác, bạn nên lưu ý khi kết nối ổ cứng ngoài với máy tính để bàn nên cắm cổng sau của case. Tình trạng nay xuất hiện cũng có thể là do cáp kết nối quá dài dẫn đến không đủ tải, hãy chọn thử một cáp ngắn hơn để kiểm tra lại nhé.

Cách 2:

Với mỗi hãng ổ cúng ngoài khác nhau thì sẽ có một driver tương ứng, cập nhật driver mới nhất để có thể tương thích với ổ cứng di động đang sử dụng. Bởi nếu drive không tương thích cũng có thể là nguyên nhân gây nên lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài.

Cách 3:

Nếu 2 cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục tình trạng máy tính không nhận ổ cứng di dộng thì cũng đừng quá lo lắng. Có thể nguyên nhân gây nên hiện tượng này chính là ổ cứng di động không được hệ điều hành Windows gán cho tên thiết bị. Với nhiều thiết bị khác nhau kết nối với máy tính của bạn, Windows sẽ tự động gán tên cho mỗi thiết bị bằng một ký tự để có thể dễ dàng quản lý thiết bị đó.

Nhưng trong một vài tình huống thì Windows lại “quên” việc gán tên cho thiết bị đó, nhất là với các ổ cứng di động. Do đó ổ cứng không hiển thị trong My Computer của máy tính bạn đang dùng. Để có thể gán tên cho ổ đĩa bạn tiến hành các bước sau:

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ ssd

– Nhấp chuột phải vào My computer – Bấm chọn Manage

– Khi có một cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn Management

– Tiếp đến nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ cứng di động trên cửa sổ chọn vào mục Change Drive Letters and Paths.

– Khi hiện ra cửa sổ mới bạn hãy chọn Change để có thể thay đổi tên ổ cứng. Tên ổ cứng được đặt theo ký tự bảng chữ cái từ A đến Z, lưu ý tránh việc đặt tên ổ cứng trùng với các ổ đã có trong máy tính.

– Sau khi đặt tên bạn bấm OK, rồi vào lại My Computer xem ổ cứng đã xuất hiện chưa.

Một số phương pháp khác

  • Hãy thử tháo kết nối đĩa cứng gắn ngoài với máy tính và kết nối lại lần nữa.
  • Mỗi đĩa cứng gắn ngoài khác nhau sẽ có những điểm khác nhau, nhất là khi chúng không cùng nhà sản xuất. Hãy thử tìm kiếm thêm thông tin trên Google về hiện tượng ổ cứng của bạn.
  • Thử kiểm tra xem cổng, cab, hoặc jack kết nối giữa máy tính và ổ cứng cắm ngoài có bị gỉ, có bị lỏng hay hỏng hóc không.
  • Cài đặt trình điều khiển cho ổ đĩa cứng gắn ngoài. Nếu ổ đĩa cứng bên ngoài của các hãng sản xuất firmware và software,như Western Digital, Iomega, Seagate… Bạn có thể cần phải cài đặt hoặc cập nhật các trình điều khiển và phần mềm cho các ổ đĩa cụ thể.
  • Các thiết bị USB và Windows đôi khi không hoạt động một cách chính xác. Bạn có thể thử bằng cách sử dụng Device Manager để loại bỏ các ổ đĩa cứng bên ngoài, sau đó cố gắng kết nối nó với máy tính và cài đặt lại nó.
  • Cập nhật Driver mới nhất, tương thích cho ổ cứng cắm ngoài đang sử dụng.

Tổng kết

Ổ cứng gắn ngoài hiện nay được khá nhiều người tin dùng bởi tính tiện lợi cũng như có thể lưu trữ dữ liệu dung lượng cao. Tuy nhiên thỉnh thoảng khi kết nối với máy tính sẽ xảy ra lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài. Với những cách khắc phục tình trạng máy tính không nhận ổ cứng ngoài chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công.

Drop Your Comment