Cách khắc phục lỗi máy tính không download được

 • 17 Tháng Chín, 2021
 • Content
 • Không có phản hồi

Trong trường hợp bạn tải về một tập tin từ Internet khi nhấn vào link liên kết nhưng vẫn không có gì xảy ra hoặc vừa xuất hiện hộp thoại Save As nhưng nhanh chóng mất đi, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề trên.

Mình sẽ liệt kê những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy tính không download được dưới đây cho bạn đọc theo dõi:

 1. Nguyên nhân có thể do Internet bạn kiểm tra và đảm bảo đường truyền vẫn bình thường.
 2. Xóa các tập tin tạm như Clear Internet Cache, Temporary File, Cookies, History…bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn như Disk Cleanuphay công cụ bên ngoài Ccleanersau đó khởi động lại máy và tải lại.

Máy tính không download được có thể do bạn bật tính năng SmartScreen

Tắt phần mềm chống virus của máy tính

Phần mềm chống virus thường được sử dụng để tránh sự xâm nhập của virus khi bạn tiến hành tải các tập tin, video về máy. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân khiến lỗi máy tính không download được. Vì vậy nếu bạn đã thử mọi cách nhưng lỗi không được khắc phục, hãy đừng bỏ qua nguyên nhân này. Việc khắc phục vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần tắt phần mềm diệt virus. Nếu file tải về máy thành công rồi, bạn hãy nhớ bật lại phần mềm nhé.

Kiểm tra bộ nhớ máy tính nếu lỗi máy tính không download được

Tại sao máy tính không tải được? Nếu một ngày đẹp trời máy tính của bạn bỗng dở chứng? Và không thể tải bất kỳ file hay hình ảnh nào về máy, bạn không cần phải quá lo lắng. Trước tiên, bạn cần bình tĩnh và kiểm tra lại bộ nhớ máy tính. Bởi tất cả các file tải về thường được lưu trữ tại ổ đĩa C ở mục Download. Do đó nếu không may ổ đĩa C đã đầy thì sẽ xuất hiện lỗi trên. Vậy bạn phải làm gì?

 • Cách 1: Tiến hành xóa đi một số tệp không cần thiết trong ổ đĩa C
 • Cách 2: Dọn dẹp ổ cứng sạch sẽ để thuận tiện cho việc lưu trữ tài liệu và không còn gặp lỗi máy tính không download được
 • Cách 3: Nếu bạn không muốn xóa bất kỳ tài liệu hay file nào, có thể chọn một thư mục khác để lưu trữ file mới tải về. Như vậy vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất.

Kiểm tra tác vụ Download

Nếu bạn gặp phải lỗi không tải được ứng dụng về máy tính, hãy kiểm tra lại tác vụ Download đã hoạt động chưa nhé. Cụ thể:

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R -> nhập “inetcpl.cpl”
 • Bước 2: Xuất hiện Internet Opptions -> Chọn tab Security -> Chọn mục Custom level
 • Bước 3: Trong Security Settings -> click Dowloads -> chọn Enable.
 • Bước 4: Kiểm tra mục Launching applications and unsafe files để thiết lập Prompt

Như vậy lỗi máy tính không download được sẽ được khắc phục nhanh chóng. Và bạn không cần phải mang máy tính đến đơn vị sửa chữa nữa.

Xem thêm : Cách khắc phục lỗi máy tính không download được

Tại sao không thể tải được video từ YouTube?

 • khi tải video trên Youtube về, video đó bị người quản lý chặn, chính lý do đó bạn không tải được
 • Do kết nối đường truyền internet chập chờn, có vấn đề, mạng wifi bị yếu.

Đăng xuất khỏi tài khoản Google hoặc đổi tài khoản khác

Cách đơn giản nhất đó là hãy thử đăng xuất tài khoản Google của bạn ra => rồi đăng nhập lại hoặc đổi một tài khoản Google khác để thử lại. Cách làm như sau :

  1. Kích vào Avatar của bạn ở góc trái màn hình.
  2. Nhìn xuống góc phía dưới => và bấm Đăng xuất là xong
  3. Hoặc nếu muốn đổi sang tài khoản khác thì kích vào tài khoản mà bạn muốn đổi sang là được.

Tạm kết

Lỗi máy tính không download được, mặc dù không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn nhưng khiến bạn vô cùng khó khăn khi muốn tải file hay hình ảnh về máy. Vì thế để máy tính hoạt động trở lại bình thường, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó. Nếu bạn không am hiểu về máy tính có thể đến ngay dịch vụ của chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và khắc phục mọi hỏng hóc máy tính gặp phải nhanh nhất. Đi cùng đó là chi phí dịch vụ cực kỳ rẻ dành cho khách hàng nữa nhé.

Drop Your Comment