Cách khắc phục lỗi mạng máy tính win 10

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Windows 10 là hệ điều hành tiên tiến nhất với nhiều ưu điểm nổi bật trong cách sử dụng. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người tiêu dùng gặp phải đối với hệ điều hành này là lỗi không vào được mạng. Vậy, nguyên nhân và cách giải quyết lỗi mạng máy tính win 10 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những nguyên nhân gây lỗi mạng máy tính win 10

  • Windows 10 bị lỗi mạng có thể là do modem có vấn đề. Những trục trặc kỹ thuật liên quan tới modem và dây dẫn như modem bị hỏng, modem bị lỗi các đầu đọc kỹ thuật hay dây bị đứt cũng có thể khiến máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 10 không thể vào mạng như bình thường.
  • Ngoài các nguyên nhân kỹ thuật, lỗi không vào được mạng trên Windows 10 cũng có thể xuất phát từ hệ thống máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân đến từ máy tính gây ra lỗi này. Ví dụ như xung đột phần mềm hay máy bị nhiễm virus.

Khắc phục lỗi mạng máy tính win 10

Với  laptop khi kết nối mạng internet thì mạng có dây sẽ được ưu tiên hơn. Nhưng có một vài lý do sẽ khiến máy tính không nhận mạng dây win 10 và bạn không biết cách xử lý. Vậy khi laptop không nhận dây mạng cần khắc phục như thế nào cũng tìm hiểu.

Cách 1: Cần kiểm tra lại trạng thái mạng

Khi bạn kết nối với dây mạng nhưng mang biểu tượng hoặc trang thái ở khay hệ thống góc dưới bên phải màn hình có dấu X màu đỏ đồng nghĩa với việc máy tính chưa nhận được kết nối hoặc chưa được kích hoạt. Khi đó bạn hãy kiểm tra biểu tượng Local Area Connection, nếu màu xám hay ghi chữ Disabled thì kết nối mạng có dây chưa được kích hoạt, do đó bạn hãy nhấn chuột sau đó chọn Enable. Sau vài gây biểu tượng sẽ sáng lên.

Cách 2: Kiểm tra lại Driver card mạng

Laptop của bạn thiếu Driver card mạng cũng là nguyên nhân dẫn đến máy tính không nhận mạng dây win 10. Với trường hợp này bạn khắc phục như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R nhập lệnh devmgmt.msc vào hộp thoại sau đó chọn Run nhấn Enter hoặc OK

Khắc phục lỗi mạng máy tính win 10

Sau khi cài bạn có thể kiểm tra nhà cung cấp Internet có hoạt động tốt hay không và kiểm tra xem bạn có cần có kết nối băng thông rộng (PPPoE) không. Để tạo ra băng thông rộng bạn cần làm theo các bước sau:

Xem thêm  : Cách khắc phục lỗi mạng máy tính win 10

Bước 1: Trên giao diện sử dụng, các bạn hãy chọn biểu tượng Windows trên bàn phím và nhập từ khóa Control Panel sau đó nhấp vào kết quả tương ứng.

Bước 2: Hộp thoại Control Panel mở ra, tại đây các bạn nhấn vào mục View network status and tasks như hình dưới đây.

Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chuyển từ chế độ Public Network sang chế độ Private Network trên hệ điều hành Windows 10 để khắc phục lỗi mạng máy tính win 10 rồi đó.

Một kiến thức căn bản nhưng nếu không rành thì sẽ rất khó để giải quyết vấn đề đó các bạn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

 

Drop Your Comment