Cách khắc phục lỗi loa máy tính win 7

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Nhiều người hay gặp lỗi loa máy tính win 7, laptop và gây trở ngại cho việc xem phim, nghe  nhạc. Nhất là các bạn không am hiểu nhiều về máy tính, nếu các bạn cũng đang gặp phải trường hợp như vậy thì Bác sĩ tin học sẽ chia sẻ một số cách khắc phục sư cố âm thanh trong win 7 để bạn có thể tự cài đặt âm thanh cho máy tính win 7 tại nhà.

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows, máy tính chúng ta vẫn thường xuyên gặp phải một số lỗi không mong muốn và gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, trong đó lỗi loa máy tính win 7 vẫn thường xảy ra, gay ra tình trạng máy tính của bạn bị “câm”. Vậy sau đây có một vài cách giúp bạn khắc phục lỗi âm thanh trong win 7.

CÁCH KHẮC PHỤC lỗi loa máy tính win 7

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy tính là một trong những cách hiệu quả nhất và rất nhiều ngưởi có thói quen khởi động lại máy tính khi máy gặp sự cố. Sự thật chứng minh thì đây không những là cách làm hiệu quả để khắc phục sự cố âm thanh trong win 7 mà còn hiệu quả trong rất nhiều các lỗi khác. Khi sử dụng máy tính lâu và làm việc trên nhiều cửa sổ, phần mềm nên người dùng thường gặp lỗi xung đột phần mềm khiến cho máy tính của bạn hoạt động không ổn định và bị xáo trộn các tính năng trên máy. Chính vì vậy việc khởi động lại máy tính sẽ làm cho các phần mề m đó hoạt động ổn định trở lại.

Kiểm tra lại thiết lập trên máy tính

Trước tiên việc chúng ta có thể làm đầu tiên là kiểm tra các thiết lập âm thanh trên máy tính, nhấn chọn đến biểu tượng hình chiếc loa (ở góc dưới cùng bên phải của màn hình máy tính). Lúc này hãy xem xem âm thanh đang được để ở chế độ nào, nếu âm thanh đang bị tắt hay được để ở mức độ bé nhất cũng là nguyên nhân dẫn đến việc chúng ta không thể nghe thấy âm thanh, lúc này hãy kéo âm thanh lên mức cao hơn để có thể nghe thấy. Sau đó bạn có thể thử bật nhạc để nghe thử.

Xem thêm : Cách khắc phục lỗi loa máy tính win 7

Kiểm tra phần Volume của Windows

Nếu loa đã được bật và âm lượng được để ở mức có thể nghe được nhưng chiếc PC của bạn vẫn im hơi lặng tiếng thì có thể vấn đề là ở Windows. Bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Sau đó hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho máy tính chạy thử một file nhạc, video… nào đó.

Cắm lại những Jack kết nối máy tính và loa

Những thiết bị phát âm thanh trên máy tính hệ điều hành Win 7 sau thời gian dùng thường có sẽ bị hư hỏng. Chẳng hạn như chân cắm sẽ bị gỉ sét hoặc ăn mòn khiến cho Jack cắm bị lỏng và tiếp xúc kém. Vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên những chân cắm.

Kiểm Tra Driver Âm Thanh

Driver card âm thanh cho máy có thể bị lỗi do xảy ra tình trạng xung đột phần mềm hoặc chưa được cài đặt nhất là khi bạn vừa mới cài lại Windows xong.
Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh devmgmt.msc trên hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK

 

Tổng kết

Như vậy trên đây là tất cả những cách bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi loa máy tính win 7 của bạn, tuy nhiên nếu đã kiểm tra lại hết các cách trên mà máy bạn vẫn không có âm thanh thì có lẽ máy tính của bạn đã bị hư phần cứng. Cách khắc phục là bạn có thể sử dụng một chiếc usb sound để thay thế cho jack cắm thông thường hoặc bạn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa máy tính tận nơi của Bác sĩ tin học, chúng tôi chuyên sửa các lỗi về phần cứng và thay thế các linh kiện chính hãng.

Drop Your Comment