Các bước khắc phục lỗi máy tính không có âm thanh win

  • 17 Tháng Chín, 2021
  • Content
  • Không có phản hồi

Lỗi máy tính không có âm thanh win khá thông dụng khi bạn cập nhật hoặc cài đặt 1 số phần mềm mới, hoặc đơn giản hơn là “bỗng nhiên ăn vạ” không có nguyên nhân nào. Việc sửa lỗi máy tính không có âm thanh win cũng khá đơn giản và có nhiều cách thực hiện. Nếu chẳng may máy tính của bạn không thể nghe nhạc, xem phim được thì có thể tham khảo một số cách khắp phục lỗi âm thanh trong Windows dưới đây để áp dụng cho máy tính của bạn nhé. Tuy rằng các thiết bị sử dụng hệ điều hành khác nhau sẽ có đôi chút khác biệt ở các bước, nhưng mọi người hoàn toàn có thể link động với các bước tương tự.

Tiến hành kiểm tra lại đầu nối thiết bị âm thanh của bạn

Việc đầu tiên cực kỳ quan trọng đó là hãy kiểm tra các cổng kết nối vật lý trước khi kiểm tra các cài đặt trên máy tính. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem dây nối có đúng với vị trí kết nối giữa loa và máy tính của mình hay không. Tiến hành kiểm tra lại xem đã cắm đúng các cổng như Audio và Micro để nhận chuẩn âm thanh hay chưa.

Nếu vẫn không được thì khả năng không phải lỗi do phần cứng, khả năng do cài đặt rồi, cùng điểm qua các cách bên dưới để biết thêm cách sửa.

Cách 1: Kiểm tra đầu nối thiết bị âm thanh

Trước khi tiến hành việc kiểm tra lại hệ thống cài đặt trên thiết bị, người dùng nên kiểm tra lại các kết nối vật lý, để từ đó xác nhận xem lỗi máy tính không có âm thanh win đến từ lỗi phần cứng hay phần mềm. Với những ai sử dụng bộ loa gắn ngoài thì nên tiến hành bước này trước tiên. Kiểm tra xem dây nối có đúng với vị trí kết nối giữa loa và máy tính hay chưa. Kiểm tra đúng đầu Audio và Micro để nhận được âm thanh.

Cách 2: Sửa kết nối bằng Windows Audio Troubleshooter

Hệ điều hành Windows luôn có tính năng mặc định phát hiện và giải quyết các vấn đề về mạng cũng như âm thanh. Tại biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar, chúng ta nhấp chuột phải và chọn Troubleshoot sound problems để sử dụng trình gỡ rối tự động quét âm thanh trên máy tính.

Xem thêm : Các bước khắc phục lỗi máy tính không có âm thanh win

Kiểm tra lại những thiết lập âm thanh

Để kiểm tra lại những thiết lập âm thanh trên máy tính hệ điều hành Windows 7 bạn hãy thực hiện theo 6 bước sau:

  • Bước 1: Trước hết việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện là kiểm tra những thiết lập âm thanh trên máy tính Win 7. Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng loa ngay trên khay hệ thống. Và bạn hãy xem âm thanh hiện đang được để tại chế độ nào. Nếu như âm thanh trên máy tính đang bị tắt hay đang ở mức độ bé nhất, thì đây cũng là một nguyên nhân khiến cho bạn không thể nghe thấy âm thanh. Và lúc này bạn chỉ cần cho âm thanh lên mức cao hơn để nghe thấy được.
  • Bước 2: Nếu âm thanh đang ở mức cao nhất mà bạn vẫn không nghe thấy thì hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa bên tại khay hệ thống rồi click chọn Open Volume Mixer.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những cách khắc phục vấn đề mất tín hiệu âm thanh trên Windows 10 mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Lỗi tín hiệu âm thanh phần nhiều có liên quan tới sự cố thiết bị, cáp kết nối chỉ thi thoảng mới liên quan tới phần mềm.

Nếu đã áp dụng đủ mọi cách mà chúng tôi đề xuất mà vẫn chưa khắc phục được vấn đề âm thanh trên Windows 10 thì bạn nên đem máy tính của mình đi sửa. Với laptop, trường hợp này khả năng cao là bị hỏng loa hoặc đứt cáp loa. Với máy tính đề bàn, vấn đề có thể nằm ở jack cắm âm thanh, loa hoặc cáp kết nối.

Drop Your Comment